[Chuỗi Mân Côi Laudato Sí ] – Mầu Nhiệm Thương – Thứ Ba: Chúa Giêsu Chịu Đội Mão Gai

[Chuỗi Mân Côi Laudato Sí ] – Mầu Nhiệm Thương – Thứ Ba: Chúa Giêsu Chịu Đội Mão Gai
 

“… Môi trường tự nhiên đã bị thiệt hại nghiêm trọng bởi hành vi vô trách nhiệm của chúng ta. Môi trường xã hội cũng chịu thiệt hại. Cả hai cuối cùng đều bắt nguồn từ cùng một sự dữ: không nhìn nhận chân lý tuyệt đối nào hướng dẫn cuộc sống của chúng ta, và cho rằng sự tự do của con người là vô hạn.” (LS 6).

 

Khi chiêm ngắm Chúa Giêsu bị đội mão gai, để đầu Ngài bị trói chặt, đầy nhục nhã và ô nhục, chúng ta nhận ra chính mình trong bao khoảnh khắc chúng ta đã lạm dụng tự do, gây tổn hại cho thái độ, cho thụ tạo, cho các mối tương quan, và cho môi trường của chúng ta. Ngài đã để mình bị sỉ nhục như vậy, dù Ngài thực sự là Vua, để khi nhìn Ngài, chúng ta không quên rằng chúng ta có một Cha, rằng chúng ta là thụ tạo của Ngài, không phải tự quy chiếu, mà lệ thuộc vào tình yêu đã tạo dựng chúng ta vì lợi ích của chúng ta. Với sự trợ giúp của Mẹ Maria, Đấng Phù Hộ các Kitô hữu, chúng ta muốn học mỗi ngày từ Mẹ, để sử dụng tự do cách đúng đắn nhằm xây dựng một thế giới nhân văn, bền vững về sinh thái, nơi chúng ta có thể sống trong hòa bình, cùng giúp đỡ nhau, ngôi nhà chung của chúng ta nơi chúng ta thực sự có thể hát như Mẹ: “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa…”

Lần Chuỗi: 1 kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh.

Sách Cầu Nguyện cho Phong Trào Laudato Sí

Chuyển ngữ: Ban Sứ Vụ Chăm Sóc Môi Trường thuộc Tỉnh Dòng Tên Việt Nam

[Chuỗi Mân Côi Laudato Sí ] – Mầu Nhiệm Thương – Thứ Ba: Chúa Giêsu Chịu Đội Mão Gai

Thong Truyen

0 người theo dõi
Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry.
Xem thêm bài viết của tác giả này

Bài viết liên quan

“A-đam, con ở đâu?”Bài Viết
“A-đam, con ở đâu?”

“Adam, con ở đâu?” - Câu hỏi ấy để gọi tên nỗi sợ đang làm ta co rúm lại, để khẽ mở cánh cửa trái tim đang khô cứng, để Chúa bước vào như một dòng nước.

1 tháng trước
Đời sống Thánh hiến: Ngọn nến sáng tiêu hao cho một Tình Yêu lớn!Bài Viết
Đời sống Thánh hiến: Ngọn nến sáng tiêu hao cho một Tình Yêu lớn!

Trong ngày lễ 2/2, khi cầm trên tay ngọn nến sáng, chúng ta được nhắc nhở rằng đặc tính của nến là phải cháy và tiêu hao để tỏa sáng.

1 tháng trước
Gia Đình: Bệnh Viện Gần Gũi Nhất và Nguồn Sức Mạnh Chữa LànhBài Viết
Gia Đình: Bệnh Viện Gần Gũi Nhất và Nguồn Sức Mạnh Chữa Lành

Gia đình cũng là một bệnh viện của tình thương, của sự chữa lành và hy sinh cho nhau.

1 tháng trước

Các bài viết được quan tâm